MẦM ĐẬU NÀNH CÓ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG NHƯ THẾ NÀO?

Đăng bởi: Mộc Hà - 14/07/2018 - 2 (comment)

MẦM ĐẬU NÀNH CÓ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG NHƯ THẾ NÀO?

Tinh chất mầm đậu nành là nguyên liệu chính sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng làm đẹp trên thị trường. Quyết định tác dụng của các dòng sản phẩm này là tinh chất mầm đậu nành. Đó là bột được tinh chế, chiết xuất để thu lấy hoạt chất chính Isoflavone từ mầm đậu nành (mầm của hạt đậu nành). Tức thành phần chính là hoạt chất Isoflavone. Bao gồm các thành phần:

  • 1.1. Protein và các acid amin: Về giá trị dinh dưỡng, trong các loại protein có nguồn gốc thực vật, đậu nành đứng hàng đầu về hàm lượng và chất lượng. Protein đậu nành dễ tan trong nước và chứa nhiều acid amin không thay thế như lysin, tryptophan. Trừ methionin và cystein hơi thấp còn các acid amin khác của đậu nành có thành phần giống thịt.
  • 1.2. Lipid: Chất béo trong đậu nành dao động từ 13,5–24%, trung bình 18%. Chất béo đặc trưng chứa khoảng 6,4–15,1% acid béo no (acid stearic, acid acid archidonic) và 80–93,6% acid béo không no (acid enoleic acid linolenic, acid linolenic, acid oleic).
  • 1.3. Carbohydrates: Glucid trong đậu nành khoảng 22–35,5%, trong đó 1–3% tinh bột. Carbohydrates được chia làm 2 loại: loại tan trong nước chiếm khoảng 10% và loại không tan trong nước. Lượng đường trong đậu nành thấp nên rất phù hợp với khẩu phần ăn của người mắc bệnh tiểu đường.
  • 1.4. Chất xơ: Chất tro trong đậu nành từ 4,5–6,8% và các nguyên tố khoáng khác như: Al, Fe, I, Mn, Cu, Mo… Đậu nành có nhiều chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột. Khi đậu nành lên men sẽ hình thành những chuỗi acid béo ngắn có tác dụng cải thiện các bệnh lý đại tràng.
  • 1.5. Vitamin và khoáng chất: Đậu nành là nguồn cấp vitamin và khoáng chất vô cùng dồi dào.

– Vitamin K có trong đậu nành tốt cho quá trình đông máu

– B9 và acid folic có nhiều chức năng khác nhau và là các chất cần thiết cho phụ nữ mang thai

– Vitamin B1, calci, photpho, managn, kẽm, sắt, …

  • 1.6. Các thành phần khác

– Isoflavones (phytoestrogen): Hàm lượng isoflavones trong đậu nành cao hơn nhiều so với nhiều loại thực phẩm khác, còn được ví như một loại estrogen thảo dược

– Acid phytic (phytate): Khi đậu nành được nấu chín, nảy mầm hoặc lên men acid phytic sẽ làm giảm khả năng hấp thu của cơ thể với các khoáng chất như kẽm, sắt,..

– Saponin: Nếu tiêu thụ quá nhiều saponin có trong đậu nành sẽ dẫn đến tình trạng đầy hơi, khó tiêu,..+

 

Viết bình luận của bạn

Ngọc mai
12/01/2019

Vậy ăn kẹm Mầm đậu nành collagen của mocha vừ tăng vòng 1 vừa bồi bổ cơ thể rồi..! Vé ry good.. tiện lợi & hiệu quả đôi đường

Ngọc mai
12/01/2019

Vậy ăn kẹm Mầm đậu nành collagen của mocha vừ tăng vòng 1 vừa bồi bổ cơ thể rồi..! Vé ry good.. tiện lợi & hiệu quả đôi đường

Sale

Không sẵn có

Hết hàng